Các sản phẩm thời trang được nhiều bạn gái quan tâm !

đồ lót-ao thun nam

đồ lót nữ-so mi nam

thời trang mặc nhà-áo lót

Một số thắc mắc về thuốc tránh thai

Loại kháng sinh nào ảnh hưởng đến tác dụng của ? Có nên dùng thuốc với vitamin C không? Liệu thuốc có tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh đẻ?… Dưới đây là một số băn khoăn thường gặp về biện pháp ngừa thai này.
1. Viên thuốc có gây bệnh tim mạch?
Thuốc thường được xem là làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, nhất là gây viêm tĩnh mạch và nghẽn mạch. Vị thành niên hiếm khi gặp biến cố này, song những trường hợp có tiền sử bệnh tim mạch trong gia đình cần thận trọng. Ngoài ra, hút thuốc lá khi dùng thuốc tránh thai sẽ gây ra những biến chứng về mạch máu như viêm hoặc nghẽn tĩnh mạch.
2. Kháng sinh nào ảnh hưởng đến tác dụng của viên thuốc tránh thai?
Tetracyclin, Penicillin và Ampicillin đều gây ảnh hưởng. Nên dùng một phương pháp tránh thai hỗ trợ như bao cao su, thuốc diệt tinh trùng, màng ngăn âm đạo… để tăng tối đa hiệu quả tránh thai khi dùng những kháng sinh trên trong thời gian còn lại của chu kỳ kinh.
3. Có nên dùng vitamin C cùng với thuốc tránh thai?
Trong khi hầu hết các loại thuốc làm giảm tác dụng của viên thuốc tránh thai, vitamin C lại làm tăng hiệu quả. Hầu hết phụ nữ uống thuốc tránh thai không thấy có tác dụng phụ khi dùng vitamin C liều cao. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể ra máu ít, rải rác giữa kỳ kinh. Nếu uống vitamin C nhiều hơn 1.000 mg/ngày thì nên dùng trước hoặc sau khi dùng thuốc tránh thai ít nhất 4 giờ.
4. Thuốc tránh thai có làm cho vú to ra?
Có, nhưng tùy từng người. Những hormone trong viên thuốc là oestrogen và progesterone thường làm tăng kích thước vú, nhưng vú sẽ lại nhỏ đi sau vài chu kỳ kinh hoặc sau khi ngừng thuốc. Đôi khi hormone gây ra hiện tượng phù nề vú do giữ nước, gây cảm giác vú to hơn và căng. Trong trường hợp này, vú thường nhỏ đi trong tuần lễ nghỉ dùng thuốc. Cũng có khi oestrogen và progesterone thực sự làm phát triển mô vú nên làm vú to ra và có xu hướng to ổn định ít nhất cho tới khi ngừng dùng thuốc. Vú to ra có thể kèm với cương đau hoặc dễ đau khi đụng chạm. Viên thuốc tránh thai có hàm lượng hormone càng cao thì càng dễ làm tăng kích thước vú. Đó là một trong những lý do vì sao thầy thuốc thường khuyên dùng những viên tránh thai có hàm lượng hormone thấp nhất mà vẫn đảm bảo được tác dụng tránh thai, như viên thuốc chỉ có progestin hoặc chỉ chứa 20 mcg oestrogen.
5. Thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?
Đây là sự ngộ nhận về tác dụng của thuốc tránh thai. Thực chất, tác dụng của thuốc sẽ chấm dứt ngay sau khi ngừng thuốc và khả năng thụ thai phục hồi ngay. Nhiều nghiên cứu nghiêm túc đã cho thấy không có sự biến đổi nào về khả năng thụ thai.
6. Thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt?
Có thể bị mất kinh sau khi ngừng thuốc, song không kéo dài. Nếu kéo dài thì cần phải đi khám, vì chỉ riêng thuốc tránh thai không thể gây mất kinh kéo dài. Trong một số trường hợp, nhất là với vị thành niên, chu kỳ kinh có thể dài hơn và kỳ hành kinh có thể thưa hơn.
7. Thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể?
Không, vì khi đã dùng thuốc nghĩa là đã có kinh và đã dậy thì, do đó sự phát triển cơ thể coi như hoàn thành.
8. Dùng thuốc có hiệu quả ngay trong tháng đầu tiên?
Tháng đầu tiên dùng thuốc không đạt tỷ lệ tránh thai cao bằng những tháng sau. Lý do là có thể đã có 1 trứng rụng trong vài tuần lễ đầu. Tuy nhiên, viên kết hợp gồm oestrogen và progestin có khả năng bảo vệ tốt hơn trong những tuần lễ đầu vì progestin có tác dụng khác với oestrogen. Progestin làm giảm khả năng xâm nhập của tinh trùng qua niêm mạc dịch cổ tử cung, đi qua tử cung và vòi trứng để thụ tinh cho trứng và làm nội mạc tử cung không phát triển thuận lợi cho trứng làm tổ. Nên dùng phương pháp tránh thai hỗ trợ cho tới khi dùng hết vỉ đầu tiên.
9. Thuốc tránh thai có thể chữa được bệnh trứng cá nặng ở nữ vị thành niên?
Một số nữ vị thành niên bị nổi trứng cá đầy mặt hoặc mọc lông nhiều ở cả những vùng thường ít lông như mặt, ngực… có thể dùng loại viên tránh thai Cyproterone, sau khi được thầy thuốc đánh giá kỹ về tình trạng hormone và chuyển hóa.
10. Loại thuốc tránh thai nào có hormone nam?
Đó là Micropill, dùng cho nữ vị thành niên. Hàm lượng hormone nam trong viên thuốc rất thấp nhưng vẫn đảm bảo tránh thai, không phải do ức chế phóng noãn mà làm thay đổi niêm dịch cổ tử cung – chất giúp cho tinh trùng đi qua cổ tử cung thuận lợi hơn để vào tử cung. Do ảnh hưởng của thuốc, niêm dịch cổ tử cung trở nên đặc hơn, tinh trùng không thể đi qua. Vòi trứng là nơi diễn ra sự thụ tinh cũng bị ảnh hưởng, không co bóp để đưa thuốc hằng ngày và liên tục.
Micropill có ưu điểm là không gây nguy cơ cho chuyển hóa chất đường, chất mỡ và hệ tim mạch. Tuy nhiên, nhược điểm của thuốc là có tác dụng không tốt đến phổi, gây ra u nhỏ lành tính hay các nang nhỏ. Ngoài ra, nếu đã mất cân bằng về bài tiết hormone từ trước thì loại thuốc này có thể làm trầm trọng thêm sự mất cân bằng, và gây chửa ngoài tử cung.Xem bài theo từ khoá : ,


Bài viết liên quan

Subscribe to Comments RSS Feed in this post

14 Responses

 1. cho em hoi thuoc NIC positinew co phai la thuoc Escapelle khong

 2. Em hiểu như thế là sai. Thuốc tránh thai khẩn cấp ko có tác dụng làm trứng rụng mà ngược lại.

  Thuốc ngừa thai cấp có tác dụng làm ngăn cản quá trình rụng trứng, hoặc ngăn cản quá trình thụ tinh, hoặc ngăn cản trứng đã thụ tinh làm tổ ở trong tử cung.

  Và mỗi tháng trứng chỉ rụng 1 lần.

 3. có ai biết là sau bao lâu khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp (thuôc dùng trong 6 ngày) thì trứng lại rụng không?

 4. Bạn nên uống ngay thuốc tránh thai khẩn cấp !! Thuốc tránh thai hàng ngày ko có tác dụng tránh thai khẩn cấp

 5. em và bạn trai vừa quan hệ xong, rồi uống thuốc tránh thai hàng ngày liệu em có bị có thai không anh(chị).

 6. Chào bạn. Hoàn toàn ko ảnh hưởng gì. Mỗi ngày tương ướng 1 viên Hướng dẫn như vậy là để bạn nhớ ngày đầu tiên uống viên đầu tiên và ko bị quên. Nếu uống sai rồi cứ tiếp tục uống bình thường. Chỉ cần nhớ ngày đầu.

  Uống hết vỉ thì bắt đầu lại ở tháng sau. Sẽ dễ nhớ và ko bị quên thuốc.

 7. em dã dùng thuốc tránh thai newchoice. ở trong thuốc có hướng dẫn sử dụng là dùng vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt nhưng em lại uống trước khi có kinh. như vậy có ảnh hưởng gì đến hiệu quả của việc tránh thai không ạ ?

 8. em xin hỏi là. nếu mà em dùng thuóc tránh thai hàng ngày newchoice mà không đúng chu kỳ kinh nguyệt thì có ảnh hưởng gì đến việc tránh thai không ?

 9. Uống thuốc tránh thai có thể có kinh sớm hoặc có chậm tùy từng người. Thường là sẽ bị chậm kinh dài ngày.

  Khi hết chu kì mà ko có kinh và muốn xác định thì hãy mua que thử thai .

 10. Anh chị cho em hỏi với ạh! Em có quan hệ với bạn trai mà không có bảo vệ nên em đã uống thuốc ngay sau đó. Nói thật là em k biết đó là thuốc j nữa tại anh ấy mua cho em. Hôm sau em thấy xuất hiện kinh nguyệt ( tăng lên 14 ngày ). Tới bây giờ nếu tính theo chu kì của lần cuối em có chuyện tức là sau hôm uống thuốc đó em vẫn chưa thấy có lại. Như vậy em có khả năng có thai không ạh?

 11. Tên thuốc là: Postinor có hai loại,

  1 là viên nén 1 viên .
  2 là viên nén dạng 2 viên. Uống viên thứ 2 cách viên thứ 1 sau 12 tiếng .

  Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nên hạn chế và chỉ có tác dụng sau 72h kể từ giờ QH.

 12. cho em hỏi sau khi giao hợp xong có thể dùng ngay loại thuốc tránh thai nào. Cách dùng như thế nào??? em nghe nói có thuốc tránh thai 1 liều sau khi giao hợp trong vòng 4h dùng là sẽ ko bị có thai. vậy nó là loại gì và cách dùng như thế nào??

 13. POstinew hay còn gọi là Postinor 2.

  Cả Escapelle và Postinor 2 đều được sản xuất từ thành phần chính là Levonorgestrel- một loại nội tiết tố với ba tác dụng chính là ngăn cản sự rụng trứng, làm đặc màng nhầy tử cung giúp ngăn không cho tinh trùng bơi vào gặp trứng và ngăn cản sự làm tổ của trứng đã thụ tinh. Nhưng thay vì phải uống hai viên, viên thứ nhất uống trong vòng 72 giờ và viên thứ hai uống cách viên thứ nhất 12 giờ, thì nay với Escapelle bạn gái chỉ cần uống một viên duy nhất là đủ liều. Sản phẩm này ra đời sẽ giúp bạn gái tránh tình trạng quên thuốc hay cách uống thuốc không đúng liều của một số bạn trẻ theo kiểu “uống một viên là đủ”.

  Hiệu quả của cả hai loại thuốc này càng cao khi được uống càng sớm, ngay sau khi quan hệ tình dục. Nhưng điều đặc biệt là hiệu lực tránh thai của Escappelle không chỉ dừng lại ở trong khoảng 72 giờ mà kéo dài tới 120 sau khi quan hệ (Tức là nếu đã quá 72 giờ nhưng vẫn chưa qua 120 giờ, mà bạn gái mới uống thuốc thì hiệu quả tránh thai vẫn có thể đảm bảo).

  Escapelle là loại thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên (có thể uống trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ và phát hiệu quả trong khoảng 120 giờ sau đó) thứ hai trên thị trường Việt Nam.

  Dùng thuốc có thể chậm kỳ nguyệt san vài ngày. Hiện tượng của bạn khá bt khi sử dụng thuốc bạn đừng lo lắng quá. Nếu chậm nguyệt san từ 7-14 ngày bạn hãy mua que thử thai và thử xem sao nhé.

  Có nhiều bạn gái khi mang thai có những thay đổi rất khác trong cơ thể. Và có thể tự biết là mình đang mang thai.

 14. Chào anh chị !
  Cách đây gần một tuần, em có quan hệ với bạn trai mà không có biện pháp ngừa thai trong khi qan hệ , sau đó em có dùng loại thuốc tránh thai khẩn cấp tên là 2 Postinew , em chưa biết nhiều thông tin về loại thuốc này nên em đã uống giống như dùng loại thuốc Postinor 2. Hiện tại chu kì kinh nguyệt của em đã đến nhưng em chưa thấy xuất hiện kinh nguyệt, ngực em đau, có vẻ to lên và nhũn ra, ấn vào bụng dưới thì thấy đau. Em rất lo lắng :cry: , em rất mong sự giúp đỡ của anh chị ! em xin cảm ơn !

Trả Lời

Địa chỉ e-Maii của bạn được giữ bí mật. Mục đánh dấu sao là bắt buộc *

*
*